Wednesday, October 21, 2009

கொங்கு கோழி வறுவல்

கொங்கு கோழி வறுவல்

தேவையான பொருட்கள்

* கோழி - ஒன்று
* வெங்காயம் - 150 கிராம்
* தக்காளி - 150 கிராம்
* உப்பு - தேவையான அளவு
* மிளகு - 10
* காய்ந்த மிளகாய் - 4
* மல்லி - 2 மேசைக்கரண்டி
* மஞ்சள் - ஒரு தேக்கரண்டி
* தேங்காய் - அரை மூடி
* நெய் - 50 கிராம்

செய்முறை

* துருவிய தேங்காயையும், மல்லியையும் சேர்த்து ஒன்றாய் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
* மிளகு, மிளகாய், வெங்காயம் மற்றும் மஞ்சள் தூள் அனைத்தையும் ஒன்று சேர்த்து அரைக்கவும்.
* கோழிக் கறியினை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து, விரும்பியவாறு துண்டங்களாக்கிக் கொள்ளவும். தக்காளியை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* ஒரு வாணலியில் நெய் விட்டு காய்ந்ததும் அரைத்து வைத்துள்ளவற்றைப் போட்டு அத்துடன் கறியினையும் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி, மூடி வைத்து குறைந்த தீயில் வேகவிடவும்.
* சுமார் 20 நிமிடங்கள் கறி வெந்தபிறகு நறுக்கின தக்காளியைச் சேர்த்து, சிறிது சுடு தண்ணீர் தெளித்து சுமார் பத்து நிமிடங்களுக்கு நன்கு பிரட்டவும்.
* பிறகு மேலும் சிறிது சுடுதண்ணீர் ஊற்றி, உப்பு சேர்த்து கறி மிருதுவாகும் வரை மிதமான தீயில் வேகவிடவும்.

2 comments:

  1. super அகமொழி. எல்லாம் நல்ல ருசி இருக்கும் போல. செய்து பார்த்துட வேண்டியது தான்.

    ReplyDelete